Ý nghĩa vân tay từng ngón

Vân tay của mỗi người là duy nhất, dù có là cặp song sinh cùng trứng thì vân tay vẫn khác nhau, thế nên ý nghĩa vân tay từng ngón trên cơ thể con người đóng vai trò rất đặc biệt.

TÌM HIỂU Ý NGHĨA VÂN TAY TRÊN TỪNG NGÓN

Mỗi con người là một cá thể độc lập thế nên vân tay trên 10 ngón tay của mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Điều đáng nói là dấu vân tay bất biến cả đời, tức là từ khi sinh ra cho đến mất đi vân tay không thay đổi.

Chính sự bất biến và duy nhất ấy đã tạo điều kiện để vân tay trở thành đặc điểm có nhiều ứng dụng trong đời sống.

Thực ra, con người đã bắt đầu hiểu được sự đặc trưng riêng biệt và duy nhất của dấu vân tay từ thế kỷ thứ 14. Dưới thời Babylon cổ đại và Trung Quốc, dấu vân tay, đặc biệt là ngón cái, được sử dụng tương tự chữ ký ngày nay để đại diện cho uy tín của một người khi buôn bán, cũng như chuyển nhượng đồ vật qua lại.

Đến năm 1880, Francis Galton cũng chính là anh họ của nhà bác học Charles Darwin tìm ra đặc điểm di truyền cũng như phát hiện ra dấu vân tay mỗi cá nhân chỉ có một không hai và không đổi trong suốt cuộc đời. Từ kết quả nghiên cứu của mình, ông đã xuất bản cuốn sách, trong đó ông liệt kê ra ba loại dấu vân tay phổ biến nhất là: vòng lặp, xoắn và vòm.

Cách phân loại của Francis Galton vẫn được áp dụng cho tới ngày nay. Với bằng chứng nghiên cứu thuyết phục, các cơ quan điều tra áp dụng giá trị của bằng chứng vân tay vào công việc chuyên môn. Cụ thể là vào năm 1892, ở Argentina, Juan Vucetich một cảnh sát địa phương sử dụng kết quả nghiên cứu của Galton tạo ra hệ thống dấu vân tay và lần đầu tiên căn cứ vào nó để truy lùng dấu vết của một kẻ giết người.

Những năm trở lại đây việc kiểm tra dấu vân tay thông qua dịch vụ sinh trắc vân tay trở thành một xu hướng khoa học, hiện đại có thể giúp con người tự khám phá bản thân ở cả mặt năng lực và tính cách. Để từ có sẽ có những phương giáo dục rèn luyện phát triển toàn diện, bù đấp những thiếu sót.

Xem thêm: Sinh trắc vân tay là gì?

Sinh trắc vân tay đã ra đời hơn hai trăm năm với tên khoa học Dermatoglyphics. Trước khi để có thể trở thành một ngành mà mọi người tin tưởng lựa chọn sinh trắc học vân tay đã phải trãi qua hàng ngàn nghiên cứu lớn nhỏ.

 

ý nghĩa vân tay trên từng ngón

Điểm sáng và nổi bật nhất trong quá trình phát triển của ngành này chính là thành công trong nghiên cứu của hai nhà khoa học Stanley Cohen Rita và Levi-Montalcini. Kết quả nghiên cứu, các nhà khoa học đã chứng minh được mối liên hệ mật thiết của vân tay và não bộ thông qua hai chỉ số NGF và EGF. Rồi từ những mối liên hệ đó, những bài phận tích chuyên sâu được ra đời giúp con người biết được khả năng của bản thân một cách khoa học.

Xem thêm: Sinh trắc vân tay xem ngón nào?

Trong sinh trắc vân tay, để có thể phân tích, cũng như kiểm tra 10 vùng năng lực bên trong bộ não của con người, người làm dịch vụ phải lấy vân tay trên 10 ngón tay bằng thiết bị Scan vân tay hiện đại được chuyển giao công nghệ từ các nước phát triển loại hình dịch vụ này.

Từ những ứng dụng thực tiễn như đã nêu ở trên, có thể thấy vân tay có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong đời sống của con người.


Bài viết xem thêm