Vì sao nên cho bé tiếp xúc ngoại ngữ sớm

Ở độ tuổi 3-5 bé rất dễ tiếp thu thêm một loại ngôn ngữ khác. Vì thế, đừng ngần ngại cho bé học thêm một, hai ngoại ngữ trong giai đoạn phát triển này. Việc cho trẻ học ngoại ngữ sớm còn được khoa học chứng minh mang lại nhiều lợi ích về kỹ năng lẫn tư duy cho trẻ:

Tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên

Khi còn nhỏ, thay vì học thụ động như khi trưởng thành, trẻ dễ dàng tiếp thu ngoại ngữ theo trình tự tự nhiên là "nghe, nói, đọc, viết" . Độ tuổi này các em có khả năng tự mình tìm ra các quy tắc riêng cho bản thân theo một cách hoàn toàn bản năng. Nhờ đó, trẻ sẽ học nhanh và dễ dàng tiếp thu kiến thức mà giáo viên truyền đạt.

Phát âm chuẩn ngay từ đầu

Bạn thường ngạc nhiên khi phát hiện trẻ con có thể hát lại gần như trọn vẹn một bài hát tiếng nước ngoài chỉ sau vài lần xem TV dù không hề biết chữ? Ở giai đoạn này, trẻ giỏi bắt chước ngữ điệu, ngữ âm được nghe thấy hơn người lớn rất nhiều. Vì vậy, khi được hướng dẫn đúng cách, các em sẽ có khả năng nghe và nói tiếng Anh tự nhiên theo âm điệu bản ngữ dễ dàng hơn.

Giúp bé phát triển trí thông minh.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc học ngoại ngữ thật sự tốt cho não bộ, đặc biệt với trẻ em. Việc được học và giao tiếp cả hai thứ tiếng, dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác giúp não của bé được "tập thể dục" và gia tăng sự linh hoạt của hệ thần kinh. Cũng nhờ đó, các bé biết ngoại ngữ hình thành khả năng lọc các thông tin bị nhiễu, tăng khả năng tiếp thu và xử lý được lượng lớn kiến thức mới.

Tự tin hơn trong giao tiếp

Học tiếng Anh từ sớm còn giúp các em trở nên tự tin, mạnh dạn hơn. Phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả ở tuổi các em là những hoạt động vừa học vừa chơi, trò chuyện cùng bạn bè. Trẻ vừa được khám phá thế giới, vừa kết nối với những người xung quanh và qua đó học thêm ngôn ngữ. Qua đó, trẻ được nâng cao kỹ năng giao tiếp và không còn cảm thấy e ngại trước mọi người.

Việc cho bé học thêm ngoại ngữ ngay từ sớm mang lại rất nhiều lợi ích cho bé đúng không nào. Nhưng mẹ có để ý rằng, có bé thì thích học ngôn ngữ kiều này mà bé khác thì thích học kiểu khác. Đó là vì mỗi bé có một phong cách học tập và tiếp cận thông tin khác nhau. Để giúp bé vừa học vừa vui theo cách mà bé thích, hãy tìm hiểu Dịch vụ dinh trắc vân tay cho trẻ của Alpha Life để chúng tôi giúp bạn hiểu bé có phong cách học tập như thế nào. Từ đó đưa ra phương pháp học cho bé phù hợp nhé!


Bài viết xem thêm