Toán siêu trí tuệ Dr.Brain

TOÁN SIÊU TRÍ TUỆ DR.BRAIN

Toán siêu trí Tuệ DR.BRAIN là chương trình bàn tính và số học được phát triển dựa trên công nghệ 4.0 với mục đích rèn luyện trí não và là phương pháp học ưu việt cho trẻ phát triển não bộ trong giai đoạn đầu đời cho bé từ 3-12 tuổi.

Robot Dr. Brain là phần mềm tạo ra hệ thống các bài toán tương tác với người chơi theo các cấp độ khác nhau từ cấp độ 1 đến cấp độ 11. Người chơi sử dụng bàn tính gẩy để thực hiện các phép tính từ đơn giản như cộng trừ nhân chia đến các phép tính phức tạp như khai căn, lũy thừa.

1. Lợi ích của phương pháp bàn tính gẩy kích hoạt não phải

Ngay từ khi mới ra đời, em bé cũng đã có  sẵn thiên hướng về não trái hay não phải (có bé thuận tay phải, có bé thuận tay trái, có bé có năng khiếu âm nhạc, có bé có năng khiếu về ngoại ngữ, vv).  Nhưng phương pháp giáo dục của bố mẹ và nhà trường tạo nên sự chênh lệch cho sự phát triển của hai bán cầu não. Não trái phát triển khi trẻ tiếp xúc nhiều với các chương trình giáo dục mang tính thuộc lòng, kiểm tra theo dạng có sẵn. Cách giáo dục này khuyến khích và kích thích bán cầu não trái phát triển. Từ đó, sự sáng tạo của bán cầu não phải ngày một mai một dần. Ngược lại, khi con bạn tiếp xúc sớm với các môn nghệ thuật, bé sẽ tự do sáng tạo theo cảm xúc của mình và do vậy bán cầu não phải được phát triển.

Hai tay có liên quan thế nào với não bộ?

Bán cầu não phải tri phối nửa bên trái của cơ thể, bán cầu não trái tri phối nữa bên phải của cơ thể. Bán cầu não trái điều khiển tay phải, bán cầu não phải điều khiển tay trái. Nếu ta vận động tay (nhất là ngón tay), ta có thể kích thích tế bào não ở khu vực nhất định, làm cho não phát triển. Điều đó có nghĩa là: nếu người dùng tay phải, não trái sẽ phát triển hơn và ngược lại; nếu người dùng tay trái, não phải phát triển hơn.

Quá trình từ thị giác tới phản ứng ở người thuận tay phải và trái có khác nhau. Ở người thuận tay phải, đường nối thần kinh có dạng: “bán cầu não phải – bán cầu não trái – tay phải”. Ở người thuận tay trái: “bán cầu não phải – tay trái”. Như vậy, rõ ràng thông tin từ thị giác đến động tác ở người thuận tay trái bớt được một khâu và như vậy họ phản ứng nhanh hơn.

Chương trình bàn tính sử dụng cả hai tay để tính toán, do vậy, cả hai bán cầu não phải và trái sẽ đồng thời phát triển và khả năng tư duy, tính toán của trẻ sẽ nhanh gấp bốn (04) lần cách phương pháp giáo dục truyền thống.

Bàn tính có vai trò như thế nào với phát triển não bộ?

Chương trình bàn tính gẩy là một công cụ để phát triển trí não của trẻ. Bàn tính chính là một bức tranh vô cùng sống động, các con số, phép tính đều nằm trên các hạt bàn tính. Sự di chuyển của các hạt bàn tính để thực hiện các phép tính sẽ đem đến cho trẻ những nhận biết về hình ảnh, mầu sắc và không gian. Và cũng thông qua bàn tính, não phải của trẻ sẽ được phát triển một cách tối ưu.

Cách thức não bộ nhận thông tin từ bàn tính


Ví dụ: Khi nghe thấy hai từ: “ngôi nhà” thì não trái chỉ ghi nhớ thông tin là hai từ “ngôi nhà”, nhưng não phải với thông tin đó lại hình dung ra hình ảnh của ngôi nhà với đầy đủ thông tin như kích cỡ to hay nhỏ, cao hay thấp, màu sắc xanh hay vàng,….

Tương tự như vậy, chương trình bàn tính sẽ rèn luyện và đào tạo trẻ sử dụng não phải của mình để hình dung và tưởng tượng các phép tính toán học; hay nói cách khác, đó là phương pháp học số học bằng hình ảnh.

Ví dụ: Khi nghe thấy số 79 lập tức thông tin đó sẽ được truyền lên não trái và não trái lại truyền thông tin sang não phải. Tại đây, não phải sẽ hình dung và tưởng tượng ra sự di chuyển của các hạt bàn tính ở vị trí số 79 như hình vẽ. Như vậy, não trái chỉ ghi nhớ thông tin là con số 79, còn não phải lại hình dung và tưởng tượng ra một cách rõ nét về số 79 trên bàn tính.

Tại sao phải phát triển não phải?

Như đã phân tích ở trên, mỗi bán cầu não có vai trò khác nhau. Và hiện nay, với phương pháp giáo dục của cả cha mẹ và nhà trường não trái được phát triển mạnh mẽ hơn não phải. Do vậy, chương trình Bàn tính phát triển trí tuệ nhằm mang đến sự phát triển hài hoà giữa hai bán cầu não, đặc biệt là sự phát triển của não phải.

Các khả năng được nâng cao khi phát triển bán cầu não phải:

1. Khả năng suy đoán

2. Khả năng biểu hiện sáng tạo

3. Khả năng tư duy cá tính

4. Khả năng thấm nhuần

5. Khả năng hoán vị suy xét

6. Khả năng tập trung chú ý

7. Tính lưu loát

8. Khả năng ghi nhớ thị giác

9. Khả năng nhận biết hình vẽ

10. Khả năng nhận biết hình thái

11. Khả năng nhận biết đối xứng

12. Khả năng phán đoán vị trí

13. Khả năng cảm nhận không gian

14. Khả năng phân tích quy luật

15. Khả năng diễn dịch

16. Khả năng nhận biết bộ phận và chỉnh thể

17. Khả năng thay đổi tư duy

18. Khả năng quan sát

19. Khả năng phân biệt

20. Khả năng tổ chức

21. Khả năng nhịp nhàng cân đối

Với những đặc tính ưu việt như trên, Chương trình Toán Siêu trí Tuệ DR.BRAIN mang đến nhiều trải nghiệm thú vị trong quá trình học của trẻ; giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng não bộ của mình không thông qua toán học để đến với tất cả các môn học khác cũng như sự tự tin trong cuộc sống.

2. Ưu điểm chương trình Toán Siêu trí tuệ Dr. Brain:

- Có phần mềm ra đề với hơn 1.000 phép tính từ cộng trừ nhân chia, khai căn bậc cao mà không hề trùng lắp giữa các học sinh.

- Thời gian học linh động và có nhiều sự lựa chọn dành cho Học viên là học qua online mọi lúc mọi nơi giúp bé có thể vừa chơi vừa luyện hoặc offline dựa trên lịch trình của học sinh, phụ huynh quyết định.

- Robot Dr. Brain có rất nhiều cấp độ được chia nhỏ để cho người luyện dễ dàng tiếp cận, nâng bậc và não bộ đủ thời gian để nạp thông tin.

- Robot lưu trữ tất cả những bài luyện tập của trẻ giúp phụ huynh có thể biết chính xác con mình học như thế nào để có thể bổ túc và hỗ trợ thêm.

- Với Robot Dr. Brain, phụ huynh bất kỳ thời điểm nào cũng có thể tham gia và kiểm tra từ xa con ở nhà luyện tập như thế nào? Con đã giải bao nhiêu bài tập? Bao nhiêu câu đúng? Bao nhiêu câu sai? Bài tập như thế nào?

- Hiện nay một số trung tâm dạy toán trí tuệ, các con đi học 2 - 3 buổi/ tuần thì mới được rèn luyện trên máy còn về nhà thì có thể làm bài tập trên giấy, còn cha mẹ phụ huynh và gia đình thì không biết con mình đang học gì và luyện gì, không thể hỗ trợ con mình hoặc hổ trợ rất ít và thiếu chuyên môn sẽ xảy ra trường hợp não bị gián đoạn không được kích hoạt thường xuyên. Với chương trình Toán DR.BRAIN khi con đi học thì phụ huynh được tham gia miễn phí khóa học cho phụ huynh nhằm mục tiêu để phụ huynh am hiểu và nắm rõ chuyên môn và chương trình con mình đang học để phối hợp với nhà trường cùng luyện tập cho bé hàng ngày. Tại trường thì được thấy cô truyền nạp thông tin mới về nhà cha mẹ và gia đình cùng bé luyện tập hàng ngày 30 - 60 phút để giúp não bộ hoạt động thường xuyên không bị gián đoạn nhằm đạt kết quả tốt cho bé.

- Trong thời buổi kinh tế phụ huynh hay đi công tác xa, không thể theo dõi nắm bắt con mình  ở nhà luyện não thế nào, với Robot DR-BRAIN phụ huynh bất kỳ thời điểm nào cũng có thể tham gia và kiểm tra từ xa con ở nhà luyện tập như thế nào, tốt không?! Giải bao nhiêu bài tập? Bao nhiêu câu đúng? Bao nhiêu câu sai? Bài tập như thế nào?

- Các trung tâm trên thị trường không dạy cho giáo viên rộng rãi hoặc học phí rất cao, chương trình Toán DR.BRAIN muốn phổ cập toàn bộ cho các giáo viên chương trình này nhằm mục đích tất cả các trẻ em trên thế giới được hưởng chương trình hay và trí tuệ của nhân loại.

- Với Toán DR.BRAIN nếu gia đình không có đủ điều kiện kinh tế có thể đến trung tâm học cách dạy con và sử dụng Robot DR-BRAIN miễn phí, sau đó về tự dạy và luyện tập cho các con của mình tại nhà.

 

VỀ ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN ĐÀO TẠO

 • Đội ngũ giáo viên, nhân viên của Học viện Hashflare có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục, từng dạy cho nhiều trường Đại học lớn tại TPHCM và là giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố và cấp Quốc gia.
 • Là Đội ngũ trẻ, năng động sử dụng thuần thục công nghệ thông tin trong thời đại 4.0. Sử dụng tốt các ứng dụng đào tạo từ xa với hệ thống trang bị hiện đại.

VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

 • Đối tượng tuyển sinh: Bé từ 5 đến 15 tuổi
 • Thời gian đào tạo: 4 tháng với 47 tiết
 • Toán trí tuệ: 37 tiết, Đệ tử quy: 10 tiết

 

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO:

 • Về kiến thức:

Sau khi học xong bé có thể:

- Được kích hoạt não phải.

- Phân biệt màu sắc, cách thức sử dụng bàn tính gẩy DR.BRAIN.

- Hiểu được giá trị Đạo đức cốt lõi như: không nói dối, không trộm cắp, lễ phép và đặc biệt đề cao lòng biết ơn.

 • Về kỹ năng:

- Thao tác được trên bàn tính gẩy DR.BRAIN.

- Hứng thú và tập trung hơn trong việc học.

- Nâng cao khả năng ghi nhớ.

 

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH LUYỆN NÃO SIÊU TRÍ TUỆ DR-BRAIN

DR-BRAIN 1:       LÀM QUEN BÀN TÍNH SOROBAN VÀ TÍNH TOÁN CƠ BẢN

 • HỌC ĐẾM HẠT: Giúp trẻ làm quen với bàn tính từ 0 đến 9.
 • THÊM BỚT ĐƠN GIẢN NGANG: Các bé luyện tập cộng trừ đơn giản từ 0 đến 9 không dùng công thức trình bày theo chiều ngang.
 • THÊM BỚT DỌC: Các bé luyện tập cộng trừ đơn giản từ 0 đến 9 không dùng công thức trình bày theo chiều dọc.
 • CỘNG TRỪ ĐỒNG HỒ: Các bé rèn luyện thêm bớt đơn giản từ 0 đến 9 không có công thức theo thời gian, các số sẽ xuất hiện 1 lần. Có thể hiệu chỉnh thời gian nhảy số từ 0.1 giấy đến 15 giây. Cách này giúp bé có thể luyện Ảo tính (không dùng bàn tính) nhằm luyện trí nhớ, sự tập trung, tăng sáng tạo và kích hoạt bán cầu não phải cho Bé.

 

DR-BRAIN 2:                                8 CÔNG THỨC CỘNG TRỪ 5

CHƠI VỚI ANH BẠN LỚN

+1 = +5 – 4

+2 = +5 – 3

+3 = +5 – 2

+4 = +5 – 1

-1 = -5 + 4

-2 = -5 + 3

-3 = -5 + 2

-4 = -5 + 1

 

DR-BRAIN 3:  9 CÔNG THỨC CỘNG 10

+1 = +10 – 9

+2 = +10 – 8

+3 = +10 – 7

+4 = +10 – 6

+5 = +10 – 5

+6 +10 – 4

+7 = +10 –3

+8 = +10 – 2

+9 = +10 – 1

 

 

DR-BRAIN 4:                 9 CÔNG THỨC TRỪ 10 - CỘNG TRỪ 2 CHỮ SỐ

-1 = -10 + 9

-2 = -10 + 8

-3 = -10 + 7

-4 = -10 + 6

-5 = -10 + 5

-6 = -10 + 4

-7 = -10 + 3

-8 = -10 + 2

-9 = -10 + 1

 

 

DR-BRAIN 5:           18 CÔNG THỨC HÀNG TRĂM - CỘNG TRỪ 3 CHỮ SỐ

+10 = +100 - 90

+20 = +100 - 80

+30 = +100 - 70

+40 = +100 - 60

+50 = +100 - 50

+60 = +100 - 40

+70 = +100 - 30

+80 = +100 - 20

+90 = +100 - 10

-10 = -100 + 90

-20 = -100 + 80

-30 = -100 + 70

-40 = -100 + 60

-50 = -100 + 50

-60 = -100 + 40

-70 = -100 + 30

-80 = -100 + 20

-90 = -100 + 10

 

DR-BRAIN 6:                            18 CÔNG THỨC HÀNG NGHÌN

CỘNG TRỪ 4 CHỮ SỐ

NHÂN 2 CHỮ SỐ VỚI 1 SỐ AB x T

NHÂN 3 CHỮ SỐ VỚI 1 SỐ ABC x T

 

+100 = +1000 - 900

+200 = +1000 - 800

+300 = +1000 - 700

+400 = +1000 - 600

+500 = +1000 - 500

+600 = +1000 - 400

+700 = +1000 - 300

+800 = +1000 - 200

+900 = +1000 - 100

-100 = -1000 + 900

-200 = -1000 + 800

-300 = -1000 + 700

-400 = -1000 + 600

-500 = -1000 + 500

-600 = -1000 + 400

-700 = -1000 + 300

-800 = -1000 + 200

-900 = -1000 + 100

 

DR-BRAIN 7:                                 CỘNG TRỪ SỐ THẬP PHÂN

NHÂN 2 CHỮ SỐ VỚI 2 CHỮ SỐ AB x XY

 

LƯU Ý:

 • PHẢI CÓ NGƯỜI CHIA SẺ LINK MỚI ĐĂNG KÝ ĐƯỢC.
 • HỌC MIỄN PHÍ 5 BÀI TẬP MỖI NGÀY / LỚP.
 • MUA THẺ HỌC BẢN QUYỀN  600K/ 6 THÁNG / LỚP. KHÔNG GIỚI HẠN BÀI TẬP MỖI NGÀY.
 • PHẢI NẠP ĐỦ THẺ HỌC BẢN QUYỀN 6 LỚP TRỞ LÊN MỚI LÀM BÀI TẬP  TRÊN 50 PHÉP TOÁN( TỐI ĐA 1000 PHÉP TOÁN)

 

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN Ở ĐÂY