Thi đại học ngành nào để không lo thất nghiệp

Lại sắp một mùa tuyển sinh nữa lại đến. Bạn có dự định hay biết mình sẽ chọn trường gì chưa? Nếu chưa, tôi cá là bạn sẽ chọn theo ý kiến bố mẹ hoặc đu theo bạn bè, vì tôi cũng từng như thế.

Thi đại học ngành nào để không lo thất nghiệp

Lúc đó tôi không biết mình thích gì. Điểm mạnh, điểm yếu như thế nào. Đúng hơn là tôi không biết tôi có sở trường và đam mê gì. Tôi không định rõ ràng về điều đó. Vì trước giờ tôi quen với sự sắp đặt của bố mẹ.

Bố mẹ tôi luôn bác bỏ quan điểm và ý kiến của tôi vì cho rằng tôi còn nhỏ không có kinh nghiệm. Và cứ thế tôi trở thành người không có chính kiến, ngoan ngoãn, biết vâng lời nên đi đâu cũng được khen ngợi (hãnh diện quá đi chứ)

Nhưng cho đến một ngày nào đó, khi không có ai sắp đặt tôi nữa thì tôi sẽ như thế nào và cũng vì luôn phải sống theo lời người khác chỉ bảo nên tôi cũng từ bỏ luôn đam mê, ước mơ của mình.  Lúc đó tôi thích thi trường văn hóa, tôi thích làm ca sĩ, nhưng không ai ủng hộ. Cũng đúng vì thích là một chuyện mà sở trường lại là chuyện khác nên thôi.

Đến khi lớn lên, va chạm xã hội nhiều tôi mới khao khát được sống là chính mình, tôi hiểu mình hơn và theo đuổi những thứ tôi đam mê. Nhưng rồi cũng không đâu vào đâu vì tôi vẫn chưa biết mình thực sự giỏi và thích cái gì, không tập trung vào một lĩnh vực nào cả khiến tôi cứ lông bông mãi.

May mắn cho đến một ngày tôi biết đến sinh trắc vân tay, tôi hạnh phúc vô cùng vì cuối cùng mình cũng hiểu được mình là ai và có sở trường gì, phương pháp học tập ra sao. Từ đó, tôi quyết tâm theo đuổi và tập trung vào chỉ một sự lựa chọn của mình. Tôi thấy cuộc sống đơn giản hơn nhiều.

Nếu bạn không hiểu bản thân và đủ kiến thức để chọn ngành nghề cho mình thì nghe theo bố mẹ cũng là chuyện dễ hiểu. Nhưng người cố vấn là ai có thật sự quan trọng. Trong thời đại 4.0 hiện nay, chúng ta có một ngành khoa học hiện đại có thể giúp chúng ta khám phá năng lực bẩm sinh và định hướng ngành nghề của mình. Sao bạn không thử. Biết đâu nó mang lại cho bạn một bước ngoặc lịch sử và bạn sẽ có cơ hội thành công trong lĩnh vực mình chọn học thì sao.

Nói một cách khác, nó cho bạn hiểu bản thân và xác nhận năng lực của bạn giúp bạn có thêm niềm tin và dành tâm huyết vào sự lựa chọn của mình hơn là lan man không biết mình đang học ngành mình thích hay sau khi ra trường lại thất nghiệp hoặc làm trái ngành nên phải học lại từ đầu.

Alpha Life thấu hiểu điều đó nên dành tặng bạn gói Sinh trắc vân tay miễn phí mong muốn bạn định hướng đúng cho tương lai. Hãy LIÊN HỆ với chúng tôi và share thông tin này đến mọi người để chúng tôi có thể giúp đỡ nhiều hơn nữa những ai đang như bạn.

Cùng Alpha Life lan tỏa giá trị cho đi này nhé!


Bài viết xem thêm