Tập huấn cho phụ huynh và học sinh trường THCS Lam Sơn về phòng chống tai nạn thương tích

Vào Chủ nhật ngày 14 và 21 tháng 03 năm 2021, trường THCS Lam Sơn (Bình Thạnh) đã phối hợp cùng Viện Khoa học An toàn Việt Nam và được sự tài trợ của Alpha Life Việt Nam đã tổ chức Chuyên đề: Tập huấn cho phụ huynh và học sinh về phòng chống tai nạn thương tích.

Từ thành công của buổi tập huấn cho giáo viên chủ nhiệm về phòng chống tai nạn thương tích, nhà trường đã tiếp tục cùng Viện Khoa học An toàn Việt Nam triển khai buổi tập huấn thứ hai để phụ huynh và học sinh có điều kiện học tập, trải nghiệm thực tế với chủ đề Phòng chống đuối nước và thực hành sơ cấp cứu nạn nhân với sự huấn luyện từ anh Lê Anh Phước - Giám đốc Trung tâm.
tập huấn cho phụ huynh học sinh
Những chuyên gia và cộng tác viên đến từ Viện Khoa học An toàn Việt Nam đã mang đến những kiến thức bổ ích, những bài học sinh động cho các thành viên tham dự. Các em học sinh đều rất hào hứng vì được hướng dẫn cụ thể - chính xác những kỹ năng cần thiết để bảo vệ an toàn cho bản thân mình và người khác. Đặc biệt, các em được thực hành trực tiếp trên mô hình, thao tác đúng trình tự, hình thành và hoàn thiện kỹ năng.

tập huấn cho phụ huynh học sinh
Sau buổi tập huấn, phụ huynh và học sinh đều đã tích lũy được những điều quý giá từ lý thuyết đến thực hành. Không ít ý kiến mong muốn được tiếp tục bổ sung thêm nhiều chuyên đề tương tự. Hoạt động này phần nào giúp nhà trường vững tin hơn trong việc hỗ trợ các em trong quá trình học tập và hoạt động ngoại khóa. Tin chắc rằng, mỗi thành viên của ngôi nhà Lam Sơn sẽ cùng nhau bảo vệ tốt cho chính mình và những người bên cạnh.
Dưới đây là một số hình ảnh về buổi huấn luyện:
tập huấn cho phụ huynh học sinh
tập huấn cho phụ huynh học sinh
tập huấn cho phụ huynh học sinh
Bách Quang