TĂNG SỐ LƯỢNG CHUYẾN BAY VÀ XE KHÁCH SAU NỚI LỎNG GIÃN CÁCH

TĂNG SỐ LƯỢNG CHUYẾN BAY VÀ XE KHÁCH SAU NỚI LỎNG GIÃN CÁCH

Tất cả các tỉnh và thành phố đã được phép tăng tần suất các chuyến bay, tàu hỏa và xe buýt bắt đầu từ thứ Năm sau nới lỏng giãn cách.


Tuyến Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có 20 chuyến bay khứ hồi mỗi ngày, với Vietnam Airlines và Vietjet Air có 6 chuyến mỗi chuyến. Jetstar Pacific và Bamboo Airways sẽ có bốn chuyến mỗi chuyến bay.

Sẽ có sáu chuyến bay mỗi ngày từ Hà Nội hoặc TP HCM đến Đà Nẵng và ngược lại, tăng từ hai chuyến hiện tại.

Từ Hà Nội hoặc TP HCM đến các địa phương khác, mỗi hãng hàng không nội địa được phép triển khai 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày.

Chuyến TP. HCM - Côn Đảo, do Vietnam Airlines triển khai sẽ có một chuyến khứ hồi mỗi ngày.

Các hãng vận tải có thể triển khai một chuyến khứ hồi mỗi ngày trên các tuyến hàng không xuất phát từ Hà Nội hoặc TP HCM, Bộ Giao thông Vận tải cho biết.

Đường sắt sẽ vận hành ba cặp tàu chở khách Thống Nhất mỗi ngày - ba chuyến từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh và ba chuyến trở về. Các tuyến đường địa phương sẽ có một cặp tàu hoạt động mỗi ngày. Trước đây, ngành đường sắt chỉ được phép khai thác hai cặp tàu Thống Nhất mỗi ngày.

Đối với xe buýt liên tỉnh, Bộ Giao thông vận tải đã cho phép các công ty hoạt động lên đến 30 phần trăm và 50 phần trăm tần số thường xuyên của họ. Điều tương tự đối với xe hợp đồng và xe khách.

Việc phân phối vận tải hành khách trong các tỉnh sẽ được quyết định bởi chính quyền địa phương.
Các công ty vận chuyển được phép khai thác một chuyến một ngày trên các tuyến liên tỉnh và chính quyền địa phương sẽ quyết định vận chuyển hàng hải trong phạm vi quyền hạn hành chính của họ.

Hành khách sử dụng tất cả các hình thức vận chuyển vẫn được khuyến cáo rửa tay bằng chất khử trùng, đeo khẩu trang, khai báo bố sức khỏe, kiểm tra nhiệt độ và hạn chế giao tiếp trong suốt chuyến đi. Các hãng vận chuyển phải sắp xếp để hành khách ngồi cách nhau một mét và đảm bảo số lượng hành khách không vượt quá 50% số lượng ghế.

Bắt đầu từ thứ Năm, TP HCM và Hà Nội đã kết thúc chiến dịch xa cách xã hội kéo dài 22 ngày của họ, nhưng những hạn chế đối với các cuộc tụ họp công cộng vẫn còn.

Việt Nam sẽ tiếp tục đình chỉ người nước ngoài nhập cảnh bây giờ và các thành phố và tỉnh sẽ thực hiện các bước để mở lại các doanh nghiệp và dịch vụ.

Tính đến sáng thứ Năm, Việt Nam đã được một tuần không có trường hợp Covid-19 mới, giữ số người nhiễm ở mức 268 người, trong đó có 224 đã được xuất viện.

Đại dịch Covid-19 đã đến 210 quốc gia và vùng lãnh thổ, và hơn 184.300 trường hợp tử vong đã được báo cáo.

Theo VnExpress


Bài viết xem thêm