Sức mạnh của người hướng nội

Sức mạnh của người hướng nội

Tôi là một người hướng nội và tôi yêu nó. Tôi không cô đơn. Người hướng nội ở khắp mọi nơi, và chúng tôi tiếp cận với cuộc sống một cách yên tĩnh, chúng tôi có nhu cầu về thời gian ở một mình, đây không phải là một lỗ hổng, đó là một món quà.

sức mạnh người hướng nội

Nhưng là một người hướng nội, không phải lúc nào cũng dễ dàng nhận ra bạn thật tuyệt vời. Thế giới dường như tỏ ra là nơi tung hứng cho người hướng ngoại. Sự ồn ào bị nhầm là tự tin và hạnh phúc. Nơi mọi người có điều gì đó để nói, nhưng không ai lắng nghe. Đối với những người nói năng nhẹ nhàng, thật dễ dàng để cảm thấy bị bỏ rơi.

Khi còn nhỏ, nhiều người nghĩ rằng tôi có rất ít điều để nói hoặc đơn giản là tôi không thích người khác. Nhưng điều đó không đúng. Mọi người thường nghĩ rằng người hướng nội là nhút nhát, hoặc chống đối xã hội. Nhưng đây là những quan niệm sai lầm. Người hướng nội, giống như bất cứ ai, có thể tìm thấy niềm vui xã hội. Nhưng sau các buổi tiệc tùng, người hướng nội cần nạp lại năng lượng bằng cách tránh xa mọi người.

Có một lý thuyết khoa học cho việc này. Có hai hóa chất quan trọng được tìm thấy trong tất cả bộ não của chúng ta - dopamine và acetylcholine.

Dopamine giống như một năng lượng, khi chúng ta chấp nhận rủi ro hoặc gặp gỡ những người mới - và nó làm cho người hướng ngoại cảm thấy tuyệt vời. Nhưng người hướng nội nhạy cảm hơn với dopamine và nhanh chóng bị kích thích quá mức. Đó là lý do tại sao chúng ta thích cảm giác cháy chậm hơn khi bộ não của chúng ta giải phóng acetylcholine. Điều đó xảy ra khi chúng ta tập trung, đọc hoặc tập trung tâm trí của chúng ta. Nó làm cho chúng ta hướng nội cảm thấy thư giãn, tỉnh táo. Nhưng nó hầu như không tương thích với người hướng ngoại. Tất nhiên, giống như bất cứ điều gì, đó là một thang trượt. Bạn có thể nghiêng về hướng nội hay hướng ngoại hoặc cả hai.

Bây giờ tôi hiểu bản thân mình hơn, tôi biết ơn sâu sắc về tôi.Thay vì lấp đầy không gian bằng cuộc nói chuyện, tôi kiên nhẫn lắng nghe và làm cho lời nói của tôi trở nên quan trọng.Tôi có ít bạn bè nhưng kết nối của chúng tôi rất sâu sắc. Tôi thích dành thời gian một mình. Đó là nơi cuối cùng để giải quyết nhu cầu yên tĩnh sau một ngày dài hỗn loạn. Tôi có thể trò chuyện và lắng nghe những suy nghĩ của tôi,và cuối cùng kết nối lại với chính tôi. Chỉ sau đó tôi mới sẵn sàng chia sẻ với thế giới một lần nữa.

Tôi đã học được các chiến lược để tìm thấy sự thoải mái trong thế giới ồn ào của chúng tôi - từ việc sử dụng âm nhạc để tận hưởng cuộc sống, đến một công viên yên tĩnh vào giờ ăn trưa. Tôi ngưỡng mộ vẻ đẹp mãnh liệt và muôn màu của thế giới. Nhưng đó là trong không gian yên tĩnh nơi tôi cảm thấy thực sự như ở nhà.

Nếu hướng nội được xã hội coi trọng hơn, nó có thể tạo ra một sự khác biệt lớn cho tương lai tập thể của chúng ta. Các thuộc tính độc đáo của người hướng nội thực sự là một sức mạnh sâu sắc, yên tĩnh. Và như Gandhi, nói, "Theo một cách nhẹ nhàng, bạn có thể làm rung chuyển thế giới."

Xem thêm: Tìm kiếm sứ mệnh của bạn

---

Bạn là người hướng nội hay hướng ngoại hay cả hai, điều đó không quan trọng bằng việc chúng ta biết chúng ta là ai và có sức mạnh gì từ con người chúng ta. Đừng cố hòa mình vào sự xô bồ của xã hội trong khi điều đó không giúp bạn phát huy thế mạnh của mình. Nếu bạn nhận ra điều đó và cố gắng chứng tỏ được sức mạnh của người hướng nội. Tôi tin rằng, xã hội sẽ không là nơi chỉ tôn vinh người hướng ngoại nữa.

Tôi biết đôi khi bạn còn khó có thể nhận ra được mình là ai? Hãy để Alpha Life Việt Nam thông qua công cụ Sinh trắc học dấu vân tay - ngành khoa học hiện đại nhất trong việc xác định tính cách, năng lực bẳm sinh của con người giúp bạn hiểu rõ bản thân để có một cuộc sống thành công và hạnh phúc. Đăng ký Tư vấn sinh trắc vân tay miễn phí tại ĐÂY.


Bài viết xem thêm