Sinh trắc vân tay là gì?

Tìm hiểu sinh trắc vân tay là gì đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm, bởi lẽ nó không chỉ giúp ích cho người trưởng thành định hướng về nghề nghiệp mà còn giúp họ thấu hiểu, từ đó giúp con trẻ phát triển hơn trong tương lai. Và việc tìm hiểu đầy đủ về ngọn nguồn của dịch vụ này sẽ giúp mọi người có cái nhìn chính xác trước khi sử dụng.

CÙNG TÌM HIỂU SINH TRẮC VÂN TAY LÀ GÌ?

Vân tay của con người là không thay đổi từ khi mới sinh ra cho đến khi về già đi. Điều đặc biệt là những đường vân tay ấy được thiết lập mô hình bề mặt ngay từ tuần thứ 16 của thai kỳ, như vậy là quá trình hình thành của nó sẽ song hành với quá trình phát triển của não bộ.

Sự trùng hợp tưởng chừng  như ngẫu nhiên này đã kích thích các nhà khoa học khác lau vào nghiên cứu, thế nên nhiều trong suốt nhiều thập kỷ các công trình khoa học chứng minh mối liên hệ mật thiết của vân tay và não bộ được tiến hành.
sinh trắc vân tay

Năm 1926, Tiến sĩ Harold Cummins đã tạo được bước đột phá khi đưa ra lý luận chỉ số cường độ vân tay PI (Pattern Intensity) cũng chính là người phát hiện quá trình phát triển não bộ gắn liền với sự hình thành các đường vân tay của thai nhi diễn ra song hành trong thời gian từ 13 đến 19 tuần tuổi.

Lần đầu tiên sinh trắc dấu vân tay được áp dụng trong lĩnh vực giáo dục và chức năng của não liên quan đến dấu vân tay là vào năm 1985 khi Tiến sĩ Chen Yi Mou – Đại học Havard nghiên cứu Sinh trắc vân tay dựa trên Thuyết Đa Thông Minh của Tiến sĩ Howard Gardner trong

Hai nhà khoa học là Stanley và Levi-Montalcini vào năm 1986 đã chứng minh được mối liên hệ mật thiết của vân tay và não bộ NGF và EGF.

Sinh trắc vân tay chính là thành tựu lớn nhất sau nhiều đúc kết và giờ đây được sử dụng phổ biến như một chìa khóa để con người thấu hiểu người khác hay tự hiểu bản thân mình hơn.

Cụ thể, sinh trắc vân tay sẽ lấy vân tay trên tất cả các ngón tay trên cả hai bàn tay của mỗi người từ một thiết bị chuyên dụng, rồi từ những dữ liệu ấy thông qua công cụ phân tích chuyên dụng chuyên viên sẽ thực hiện 1 bài phân tích chuyên sâu chỉ số như IQ, EQ, AQ, CQ và cả chỉ số TFRC.
sinh trắc vân tay

Cuối cùng thành quả lớn nhất mà người sử dụng dịch vụ sinh trắc vân tay nhận được chính là các đánh giá cho biết đâu là điểm mạnh và đâu là điểm yếu trong sở trường, tính cách và trí thông minh bẩm sinh.

Với trẻ em, kết quả của bài phân tích sẽ là kim chỉ nam để các bậc phụ huynh hiểu được tính cách và tiềm năng bẩm sinh của con rồi từ đó sẽ có cách thức nuôi dạy cũng như định hướng tương lai cho trẻ phù hợp.

Với chính bản thân mình, người trường thành có cái nhìn nhận thực tế hơn về khả năng của bạn thân rồi từ đó vạch ra hướng đi phù hợp, tự tin hơn.

Đối với doanh nghiệp thì sinh trắc vân tay như là một chìa khóa để người quản lý có thể biết rõ năng lực, thế mạnh của từng nhân viên, rồi từ đấy có thể kích thích đam mê và giữ chân nhân tài.

Alpha Life Việt Nam hy vọng những nội dung trên sẽ giúp bạn phần nào hiểu được sinh trắc vân tay là gì, có bất kỳ thắc mắc gì đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn lòng giúp bạn giải quyết mọi khó khăn.


Bài viết xem thêm