Mối liên hệ giữa mật độ đường vân tay và cấu trúc não bộ

Giả thuyết đầu tiên được các nhà khoa học đưa ra khi họ phát hiện thấy sự hình thành đồng thời của vân tay và não bộ. Theo đó, dấu vân tay của con người được hình thành trong khoảng từ tuần 13 đến tuần 19 của thai kỳ. Trong khoảng thời gian này các cấu trúc não bộ cũng dần hoàn thiện. Chính vì hai quá trình này được diễn ra gần như đồng thời ở mỗi cá nhân, dẫn đến mật độ đường vân tay mỗi người cũng khác nhau do cấu trúc não bộ là khác nhau.

Đây cũng được xem là tiền đề tạo nên một ngành khoa học mới đó là ngành Sinh trắc học dấu vân tay. Cũng nhờ đó, chúng ta có thể dễ dàng đánh giá tiềm năng não bộ, năng lực con người thông qua dấu vân tay. Bằng phương pháp thống kê với các thuật toán và mẫu điều tra đa dạng.

Hay nói cách khác, mật độ đường vân và não bộ được thể hiện qua chỉ số TFRC trong bài Phân tích Sinh trắc vân tay.

TFRC (Total Fingerprint Ridge Count) là tổng số lượng đường vân trên 10 đầu ngón tay, đại diện cho mật độ tế bào thần kinh trên vỏ não. TFRC phản ánh khả năng hấp thu việc học và trí nhớ bẩm sinh của một cá nhân.

- Chỉ số TFRC thấp: Thông tin được tiếp nhận vào não bộ 1 cách từ từ nhưng sẽ giữ lại lâu. Quá trình rèn luyện bạn không nên nóng vội mà cần kiên trì, nhẫn nại, chia nhỏ công việc sẽ đem lại kết quả tốt. Bạn cần sự động viên, hướng dẫn để việc học được tốt hơn.

- Chỉ số TFRC cao: Khả năng tiếp nhận, xử lý thông tin của bạn rất nhanh nhạy, có thể giải quyết nhiều việc 1 lúc, chịu áp lực cao. Tuy nhiên đôi khi bạn sẽ rất mau quên và chỉ chịu được áp lực trong thời gian ngắn.

 

Dưới đây là một vài thuộc tính biểu hiện trên mỗi ngón tay:

- Ngón cái: Là dấu hiệu của khả năng chỉ huy, sức ảnh hưởng, định hướng mục tiêu và ý chí sắt đá.

- Ngón trỏ: là cách thức của sự định hướng những chí hướng, đây là cách suy nghĩ của bạn. Mọi việc bạn nghĩ sẽ dẫn đến quyết định, hành động và đôi khi mâu thuẫn với chính con người bạn.

- Ngón giữa: là dấu hiệu của sự biểu đạt cảm xúc thông qua ngôn ngữ cơ thể, sự khéo léo của bàn tay và sự thuần thục của các chuyển động cơ thể.

- Ngón áp út: Là dấu hiệu của tài hùng biện bằng ngôn ngữ, khả năng sử dụng ngôn ngữ tinh tế và năng lực cảm thụ âm nhạc tuyệt vời.

- Ngón út: Là dấu hiệu của óc thẩm mĩ, sự khám phá cái đẹp, sự lộng lẫy và huy hoàng, sự tìm tòi và khám phá thế giới thiên nhiên.

Mỗi người chúng ta đều luôn mong muốn thật sự thấu hiểu chính mình và có những định hướng phát triển tốt nhất, phù hợp nhất trong công việc và cuộc sống. Để có thể khám phá và định hướng bản thân chúng ta cần phải nắm rõ điểm mạnh, điểm hạn chế của mình.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp giúp chúng ta hiểu rõ được tính cách, thế mạnh của mình. Đó là những phương pháp tự nhiên như: dựa vào hành vi, thái độ đến những câu hỏi trắc nghiệm hay tư vấn…Tuy nhiên trong số đó, Phương pháp Sinh trắc vân tay đang được rất nhiều cá nhân tin tưởng và sử dụng.

Đến nay, dựa vào Sinh trắc vân tay, các nhà khoa học khẳng định rằng, có thể coi dấu vân tay trên 10 đầu ngón tay của chúng ta chính là 1 tấm bản đồ phản ánh chính xác nhất những năng lực bẩm sinh và cả những khả năng tiềm ẩn của mỗi con người.

---

Mọi thông tin chi tiết khác về ngành khoa học này, hãy liên hệ Sinh trắc vân tay Alpha Life để được tư vấn!


Bài viết xem thêm