Học sinh Sài Gòn trở lại trường vào tuần tới sau khi nghỉ Covid-19 kéo dài

Hơn 1,7 triệu học sinh TP HCM sẽ tiếp tục đi học lại từ thứ Hai sau khi nghỉ ba tháng rưỡi, và Hà Nội cũng có kế hoạch mở lại tương tự. Tuy nhiên, học sinh tại TP.HCM sẽ trở lại trường vào các thời điểm khác nhau tùy theo từng khối lớp.

Hơn 87.000 học sinh lớp 9 sắp tham dự kỳ thi tuyển sinh trung học và hơn 63.000 học sinh lớp 12 cần làm bài kiểm tra tốt nghiệp trung học sẽ trở lại trường vào thứ Hai và bắt đầu các lớp học bình thường vào ngày hôm sau.

Học sinh từ lớp 4 - 8, và học sinh lớp 10 và 11, sẽ trở lại trường vào ngày 8 tháng 5 và bắt đầu các lớp học từ ngày 11/5.

Học sinh từ lớp 1 - 3 sẽ trở lại trường vào ngày 11/5 và bắt đầu các lớp học vào ngày hôm sau.

Các lớp mẫu giáo sẽ mở cửa trở lại từ ngày 18 tháng 5 đến ngày 1 tháng 6.

Học sinh trung học và học sinh của các trung tâm giáo dục và dạy nghề thường xuyên ở TP. HCM sẽ được cung cấp 3 khẩu trang mỗi tháng trong vòng 3 tháng khi họ bắt đầu lại lớp học. Hơn 135.000 sinh viên đang ở các trường cao đẳng và trung tâm dạy nghề của thành phố.

Trong khi đó, học sinh cấp II và cấp III của thủ đô cũng dự kiến trở lại trường vào ngày 4/5, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết trong cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng chống và kiểm soát Covid-19 hôm thứ Hai. Ngày trở lại trường sẽ được quyết định vào thứ Tư, ông nói thêm.

Sinh viên Việt Nam thường được nghỉ Tết 2 tuần và nghỉ hè 3 tháng. Tuy nhiên, do đại dịch Covid-19, hơn 22 triệu học sinh đã được nghỉ học kéo dài sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vào cuối tháng 1. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, sinh viên Việt Nam phải nghỉ Tết dài như vậy do đại dịch.

Thay vào đó, học sinh và giáo viên đã tham gia vào các bài học trực tuyến, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cắt ngắn chương trình giảng dạy năm học và công nhận kết quả học tập trực tuyến.

Với TP HCM, 60 trong số 63 thành phố và tỉnh ở Việt Nam đã quyết định thời gian để học sinh quay lại trường học, với hầu hết cuối tháng Tư đến đầu tháng Năm. Hà Nội và Hà Giang ở phía bắc và Bến Tre ở phía nam là ba địa phương chưa công bố kế hoạch nối lại trường học của họ.

Việt Nam nới lỏng giãn cách xã hội từ ngày 23/4, nhưng mọi người vẫn được yêu cầu đeo khẩu trang và duy trì khoảng cách tối thiểu 1 mét với nhau ở những nơi công cộng. Cấm tụ tập hơn 30 người ở những nơi công cộng.

Việt Nam đã xác nhận 270 trường hợp Covid-19 cho đến nay, trong đó 48 trường hợp đang điều trị, trong đó có 3 trường hợp tại TP HCM. Các trường hợp được ghi nhận gần đây nhất là 4 ngày trước và không xuất hiện ca nhiễm mới kể từ ngày 16/4.

Đại dịch đã lan đến 210 quốc gia và vùng lãnh thổ và số người chết được báo cáo đã vượt qua 211.900.

Theo VnExpress


Bài viết xem thêm