Có nên sinh trắc vân tay cho con?

Muốn sử dụng dịch vụ nhưng có quá nhiều thông tin lẫn tích cực và tiêu cực, nó khiến ba mẹ khá hoang mang và đặt ra câu hỏi có nên sinh trắc vân tay cho con hay không? Thực ra nếu chưa tìm hiểu kỹ, chưa được tư vấn tận tình thì lo lắng là điều dễ hiểu. Để trả lời cho câu hỏi này Alpha Life xin được đề ra vài gạch dầu dòng dưới đây để ba mẹ được rõ.


BA MẸ CÓ NÊN SINH TRẮC VÂN TAY CHO CON HAY KHÔNG?

Công bằng mà nói việc nuôi dạy một đứa trẻ có thể lớn lên khỏe mạnh, thông minh rồi thành công không chỉ là mong ước mà còn là thành tựu của các bậc phụ huynh. Nhưng trước khi nghĩ đến điều đấy bạn tự hỏi mình có đang rơi vào trường hợp nói gì con cũng chả nghe, chỉ dạy gì con cũng không thể hiểu,chưa hưởng được niềm vui hạnh phúc ngày nào mà thay vào những lần cáu gắt vì nói mãi, dạy mãi mà con vẫn cứ nghịch ngợm.

Và hãy tự hỏi bản thân bạn hiểu được con bạn bao nhiêu phần trăm cả về tính cách, thói quen và khả năng của trẻ. Nếu câu trả lời tự bản thân bạn nhận được khá thấp thì đó cũng chính là lúc bạn cần phải tìm mọi cách để thấu hiểu, cũng như sống hạnh phúc với con hơn.

Thực tế thì bản báo cáo sinh trắc vân tay chỉ là công cụ giúp chúng ta thấu hiểu về bản thân, khám phá tiềm năng, khả năng vượt trội, phong cách học tập, đặc tính tiềm thức,.... Vậy nên công cụ đó có hữu ích hay không là do bản thân người dùng.

Nếu sau khi làm sinh trắc vân tay mỗi người đều biết ứng dụng, biết thay đổi bản thân thì chắc chắn sẽ có hiệu quả. Trường hợp ngược lại chỉ làm và để đó nhằm thỏa mãn trí tò mò thì chắc chắn hiệu quả không thể nào có được

Nếu bố mẹ làm báo cáo sinh trắc vân tay cho con ngay từ khi còn nhỏ, thay vì phải cần rất nhiều thời gian, trải nghiệm để hiểu con mình, bố mẹ sẽ thấu hiểu tích cách của con hơn.

Đôi khi bố mẹ nghĩ con mình bướng, chậm hiểu, tăng động hay tự kỷ,... điều đó chưa chắc đã đúng. Nhận định như thế, có thể vì bố mẹ chưa hiểu con mình mà thôi.

Chúng ta cần chấp nhận tính cách như một nét riêng của mỗi người và luôn nhớ một điều mỗi một bạn nhỏ có phong cách học tập khác nhau: có đứa trẻ tiếp thu tốt những thứ thiên về hình ảnh, sẽ có đứa trẻ tiếp thu tốt khi nghe hay khi vận động,...

Và nếu như phụ huynh muốn biết con mình có khả năng vượt trội về lĩnh vực nào có thể tạo môi trường cho con phát huy khả năng của mình và lớn lên con sẽ tự chọn thứ mình thích. Thay vì cứ mãi dán nhãn con mình phải làm công việc này hay công việc nọ mới đạt được thành công.

Điều quan trọng hơn cả là khi tạo môi trường từ nhỏ cho các bé phát triển khả năng vượt trội trong mình thì khả năng đó sẽ phát huy rất nhanh và mạnh vì giai đoạn từ 0-6 tuổi là giai đoạn vàng phát triền não bộ.

Thực hiện đúng cách, làm đúng thời điểm bạn sẽ giúp con bạn phát triển bản thân nhiều nhất có thể, mặt khác nó còn có thể là chìa khóa giúp bạn gắn kết với con mình nhiều hơn, đứa trẻ sẽ không phải chịu cảnh than vãn bố mẹ không hiểu con gì về con hết. Còn nếu bố mẹ chỉ làm báo cáo sinh trắc vân tay cho con để thỏa mãn tò mò và để đó thì chắc chắn sẽ không có hiệu quả .

Đây là một vài chia sẻ! Hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn đa chiều hơn về sinh trắc vân tay.


Bài viết xem thêm