5 cách đơn giản vượt qua sự trì hoãn

Mọi người đã chần chừ về một cái gì đó trong kinh doanh và cuộc sống của họ. Sự chần chừ là một cái bẫy mà tất cả chúng ta thỉnh thoảng rơi vào. Nếu bạn là một người trì hoãn hoặc đang trì hoãn một điều gì đó quan trọng ngay bây giờ, 5 mẹo này sẽ cung cấp cho bạn cách vượt qua sự trì hoãn và bắt đầu hành động.

cách đơn giản vượt qua sự trì hoãn

1. Nhận biết rõ mục tiêu của bạn

Các mục tiêu thiếu sự cam kết, sự can đảm và rõ ràng chỉ đơn giản trở thành những mong muốn đơn thuần. Có năm bước đơn giản cần thực hiện khi đặt mục tiêu:

Chọn mục tiêu cần đạt được vào một ngày trong tương lai; chọn một mục tiêu có thể đo lường được, đây là một con số hoặc một sự kiện, làm cho mục tiêu có thể đạt được nhưng thú vị và theo dõi tiến trình đạt được mục tiêu của bạn trên đường đi.

Khi đặt mục tiêu, nó tốt hơn hết là cam kết đạt được các mục tiêu đầy tham vọng nhưng thực tế trong một khung thời gian cụ thể với một kế hoạch hữu hình và các bước hành động để đạt được mục tiêu của bạn.

Điều này giúp bạn có động lực, thúc đẩy bạn và có một con đường và hướng rõ ràng để đạt được các mục tiêu.

Xem thêm: Sức mạnh của người hướng nội

2. Tìm ra lý do tại sao bạn chần chừ

Động lực và sự tự tin là vấn đề, nếu không thì nó dễ bị trì hoãn. Có rất nhiều cách để tăng năng suất của bạn. Trừ khi bạn có cảm xúc liên quan đến lý do tại sao những gì bạn làm đang làm, điều đó thì rất dễ làm bạn rơi ra khỏi vòng năng suất và chần chừ.

Vì vậy, khi bạn chần chừ gì đó, hãy lùi lại, suy ngẫm và tự hỏi:

Tại sao tôi lại làm những gì tôi làm?

Tại sao tôi lại muốn đạt được mục tiêu này?

Những câu hỏi đơn giản này sẽ giúp bạn học cách vượt qua sự chần chừ và tiếp tục hành động.
Hãy suy nghĩ về cảm giác của bạn bây giờ và cách bạn muốn cảm nhận.Tìm những gì và tại sao  trì hoãn? Tìm lý do của bạn để làm những gì bạn làm.

Có phải là để tự do hơn, giảm cân, có nhiều thời gian hơn để làm những việc bạn yêu thích, cân bằng cuộc sống công việc tốt hơn, tạo sự khác biệt thực sự trong cộng đồng của bạn, khỏe mạnh hơn, kiếm nhiều tiền hơn, có ý thức hoàn thành?

Dù động lực và mong muốn chính của bạn là gì, khi bạn thấy mình chần chừ, hãy dừng lại để tự nhắc nhở bản thân tại sao bạn muốn làm điều bạn làm ngay từ đầu. Kết nối lại và phản ánh về lý do tại sao sẽ luôn giúp bạn vượt qua sự trì hoãn.

Xem thêm: 8 kỹ năng nghề nghiệp bạn nên có

3. Chia nhỏ các mục tiêu thành các hoạt động thú vị

Mục tiêu lớn hơn là những điều lớn sẽ mất rất nhiều năng lượng và nỗ lực theo thời gian để hoàn thành. Nếu bạn không có một kết thúc rõ ràng trong tâm trí hoặc mục tiêu, nó có thể cảm thấy quá xa tầm với mà sự trì hoãn đặt ra.

Để giúp bạn học cách vượt qua sự chần chừ, hãy tập trung vào các bước bạn cần thực hiện và tự vỗ lưng cho việc hoàn thành từng bước. Đôi khi từng bước là cách tốt nhất để duy trì sự tập trung, năng lượng và động lực. Tất cả chúng ta cần thêm một chút can đảm để thực hiện bước tiếp theo để đạt được mục tiêu của mình và cắt công việc thành kết quả cụ thể và những phần nhỏ hơn có thể mang lại lợi ích lớn.

Xem thêm: 10 lời khuyên quản lý thời gian hiệu quả

4. Nhận biết khi bạn chần chừ

Khi chúng tôi đặt ra những mục tiêu lớn hơn, câu hỏi đầu tiên chúng tôi tự hỏi mình là tôi sẽ làm điều đó như thế nào? Nếu bạn đặt mục tiêu lớn và bạn không biết cách thực hiện bước đầu tiên đó, sự chần chừ sẽ được đặt ra.

Để tìm hiểu cách vượt qua sự chần chừ, chỉ tập trung vào các hành động mà bạn thực sự giỏi và tìm người khác để giúp đỡ trong các lĩnh vực bạn đấu tranh.

Hành động đơn giản đó sẽ đảm bảo bạn ngừng trì hoãn và tự tin tiến về phía trước. Nhìn vào các hoạt động khác đang khiến bạn mất tập trung vào việc thực hiện mục tiêu lớn hơn của mình và tự hỏi mình Điều gì có thể được cắt, tự động, ủy thác hoặc thuê ngoài? Sau đó, hãy tự hỏi mình, 2 hoặc 3 điều tôi có thể tập trung vào ngay bây giờ sẽ tạo ra sự khác biệt lớn?

Xem thêm: 15 dấu hiệu bạn quá bận rộn và nên dừng lại

5. Nhận trách nhiệm để vượt qua sự trì hoãn

Đối với nhiều người trách nhiệm thực sự là khó để đạt được. Bạn có rất nhiều điều bạn nghĩ bạn nên làm, hoặc mọi người đã đề nghị bạn nên làm, điều này giúp bạn dễ dàng đi xuống hố thỏ đưa bạn ra xa mục tiêu của mình.

Có ai đó giúp bạn cảm thấy trách nhiệm, cổ vũ bạn, thúc đẩy bạn và truyền cảm hứng cho bạn là chìa khóa để thành công mục tiêu. Họ cũng sẽ giúp bạn vượt qua sự trì hoãn. Thật tốt khi có ai đó làm đối tác trách nhiệm, cho dù đó là huấn luyện viên, cố vấn hay bạn thân, người sẽ làm bạn có trách nhiệm mà không chịu khuất phục trước lý do của bạn.

Mục đích của họ là mang đến cho bạn sự rõ ràng và tập trung vào con đường bạn đi. Họ có thể giúp bạn học cách vượt qua sự trì hoãn và hành động về những điều thực sự quan trọng.

Xem thêm: 7 cách để biết bạn có đang đi đúng hướng

Phần kết luận

Nếu bạn muốn vượt qua sự chần chừ, chìa khóa là hãy bắt đầu. Để tập trung vào sự tiến bộ không hoàn hảo. Nếu bạn có điều gì đó quan trọng mà bạn muốn bắt đầu, hãy sử dụng năm mẹo này để bắt đầu vượt qua sự trì hoãn và bắt tay vào hành động. Bạn đã chiến thắng sự hối tiếc chỉ đơn giản là hành động, ngày hôm nay.

Alpha Life Việt Nam hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn!


Bài viết xem thêm