5 cách để duy trì một tư duy tích cực

Khi nói đến việc xây dựng một cái gì đó có giá trị - cho dù đó là một doanh nghiệp, một liên doanh, một thương hiệu hay thậm chí là cá nhân bạn - điều quan trọng nhất cần nhớ là "thách thức" là một phần của quá trình.


Thông thường, mọi người tìm kiếm con đường dễ dàng, như thể đó là con đường họ muốn đi. Sự thật không phải vậy. Bạn không học được gì khi khó khăn luôn ở sau lưng bạn. Bạn không cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề của mình khi không bao giờ có vấn đề cần giải quyết.

"Thay vì tìm mọi cách để tránh chướng ngại vật, hãy tìm ra cách để vượt qua chướng ngại đó"_ Ryan Holiday.

1. Một người khác đã gặp phải vấn đề này trước đây - và đã giải quyết nó

99,9 phần trăm các vấn đề bạn đang gặp phải đã xảy đến với nhiều người ngoài kia trước bạn. Bạn có thể không cần phải phát minh lại những cách vượt qua khó khăn. Bất cứ khi nào bạn phải đối mặt với thử thách, hãy dành một chút thời gian và nhận ra rằng ai đó, ở đâu đó, rất có thể gặp phải thử thách này - và họ đã tìm ra cách để vượt qua.

Điều tốt nhất bạn có thể làm là đọc. Đọc và nghiên cứu về lĩnh vực của bạn, ngành công nghiệp của bạn và các vấn đề mà người khác đã gặp phải trên con đường sự nghiệp của họ. Đọc và học hỏi từ những sai lầm của họ, và sau đó áp dụng những gì bạn đã học vào tình huống cá nhân của bạn.

XEM THÊM: Tận dụng quyền năng huyền diệu của não bộ tuổi 20

2. Không gì là "không thể"

Một số người có thể nói rằng con người thở dưới nước là không thể. Vâng, nếu bạn đeo ống thở thì sao? Điều gì nếu bạn có một bình oxy kết nối với ống thở đeo sau lưng? Nếu bạn sử dụng tàu ngầm thì sao?

Giải pháp bạn đang tìm kiếm có thể có nhiều dạng khác nhau. Hãy cởi mở với điều đó. Có rất, rất, rất ít điều mà về mặt kỹ thuật là "không thể".

XEM THÊM: Tìm kiếm sứ mệnh của bạn

3. Luôn có một giải pháp

Cần nhớ là luôn có một giải pháp - bạn chưa tìm thấy nó.

Hầu hết mọi người cảm thấy căng thẳng bất cứ khi nào họ rơi vào tình huống khó khăn. "Điều này ngăn cản bạn tìm ra giải pháp tốt!" Họ hét lên, và những người còn lại gật đầu và làm theo những gì bạn nói. Kiểu suy nghĩ này không giúp bạn hoặc nhóm của bạn tiến lên phía trước.

Thay vào đó, hãy nói với chính mình (và đội nhóm của bạn), "Chúng ta sẽ tìm ra giải pháp - có một giải pháp." Hãy dẫn dắt mọi thứ di chuyển theo hướng đó, và bạn sẽ ngạc nhiên với những ý tưởng phát sinh.

4. Hỏi một người có kinh nghiệm hơn bạn

Đừng giải quyết vấn đề trong chân không, ngồi trong phòng tối nghĩ về câu trả lời nên là gì. Hãy giải quyết vấn đề bằng cách tương tác với mọi người, chia sẻ những ý tưởng hay vấn đề bạn đang thắc mắc với họ và nghe những lời khuyên từ họ.

Khi bạn gặp phải một thách thức, hãy tận dụng những mối quan hệ bạn có. Mọi người đều phải đối mặt với những thách thức của riêng họ trong thời đại của họ, và thật có ích khi học hỏi từ những sai lầm của người khác. Đừng cố gắng tự làm mọi thứ. Nó không hiệu quả, và hiếm khi cần thiết.

XEM THÊM: Tuổi trẻ hãy nhảy việc thông minh

5. "Điều gì xảy đến với bạn là những gì bạn trao đi"

Đây là một bài học kinh nghiệm từ một đồng nghiệp cũ của tôi. Bất cứ khi nào có điều gì đó không ổn và mọi người đều bối rối, họ sẽ xả stress cho người khác - những người đó sẽ phản ứng lại theo cách tương tự, và toàn bộ sự việc sẽ leo thang.

Điều quan trọng, đặc biệt là khi đối mặt với một chướng ngại vật, bạn cần nhận ra rằng trong mọi tình huống, khi bạn trao đi năng lượng thế nào, năng lượng đó sẽ trở lại với bạn. Nếu bạn trao đi năng lượng tích cực, thì những thứ hồi đáp lại sẽ theo hướng bạn muốn. Nếu bạn trao tiêu cực và bắt đầu đổ lỗi cho người khác, thì hãy đoán xem - mọi người cũng sẽ bắt đầu đổ lỗi cho bạn.

Kiểm soát trạng thái của bạn. Kiểm soát tâm trí của bạn. Và bạn chắc chắn sẽ kiểm soát kết quả.

Alpha Life Việt Nam - Sinh trắc vân tay uy tín tại TP.HCM luôn đồng hành cùng bạn.


Bài viết xem thêm