16 THÓI QUEN GIÀU CÓ (PHẦN 2)

16 THÓI QUEN GIÀU CÓ (PHẦN 2)

9. Tránh sự trì hoãn.

Những người thành công hiểu rằng sự trì hoãn làm suy giảm chất lượng; tạo ra những người sử dụng lao động, khách hàng hoặc khách hàng không hài lòng; và thiệt hại các mối quan hệ phi kinh doanh khác.

Dưới đây là năm chiến lược sẽ giúp bạn tránh sự trì hoãn:

Tạo danh sách những việc cần làm hàng ngày. Đây là những mục tiêu hàng ngày của bạn. Bạn sẽ muốn hoàn thành 70% hoặc nhiều hơn các công việc để làm của bạn mỗi ngày.

Có một mục tiêu trong năm. Những hoạt động này đại diện cho những điều quan trọng sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến việc thực hiện một số mục đích hoặc mục tiêu chính.

Đặt ra thời hạn nhất định cho mục tiêu. Không có gì sai khi kết thúc sớm.

Có đối tác trách nhiệm. Đây là những người bạn hợp tác để cùng bạn theo đuổi một mục tiêu lớn. Giao tiếp với họ ít nhất mỗi tuần và đảm bảo họ giữ lửa cùng bạn đến mục tiêu.

Nói một người làm điều đó ngay bây giờ. Đây là một kỹ thuật tự cằn nhằn. Lặp lại các từ hãy thực hiện ngay bây giờ, lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi bạn bắt đầu một nhiệm vụ hoặc dự án.

10. Nói ít và lắng nghe nhiều hơn.

Tỷ lệ 5 trên 1 là đúng: Bạn nên lắng nghe người khác năm phút cho mỗi một phút mà bạn nói. Những người giàu có là những người giao tiếp tốt vì họ là những người biết lắng nghe. Họ hiểu rằng bạn có thể học và giáo dục chính mình chỉ bằng cách lắng nghe những gì người khác nói. Bạn càng hiểu về các mối quan hệ của mình, bạn càng có thể giúp đỡ họ.

11. Tránh những mối quan hệ độc hại.

Chúng ta chỉ thành công như những người chúng ta dành nhiều thời gian cho họ nhất. Những người giàu có, thành đạt, 86 phần trăm liên kết với những người thành công khác. Nhưng 96 phần trăm những người đang đấu tranh về tài chính gắn bó với những người khác cũng đang vật lộn về tài chính.

Nếu bạn muốn chấm dứt các cuộc đấu tranh tài chính của mình, bạn cần đánh giá từng mối quan hệ của mình và xác định xem chúng có phải là Mối quan hệ giàu có (với ai đó có thể giúp bạn) hay Mối quan hệ độc hại (với ai đó kìm hãm bạn). Bắt đầu dành nhiều thời gian hơn cho các mối quan hệ giàu có của bạn và ít hơn cho các mối quan hệ độc hại của bạn. Mối quan hệ giàu có có thể giúp bạn tìm được một công việc tốt hơn, giới thiệu doanh nghiệp mới cho bạn hoặc mở ra cho bạn những cơ hội.

12. Không bỏ cuộc.

Những người thành công trong cuộc sống có ba điểm chung: tập trung, kiên trì và kiên nhẫn. Họ chỉ đơn giản là không từ bỏ việc theo đuổi mục tiêu lớn của họ. Những người đang đấu tranh tài chính họ dừng lại trong thời gian ngắn khi chưa thấy kết quả.

13. Xóa bỏ niềm tin tự giới hạn.

Nếu trước đây bạn từng thất bại trong tài chính, có lẽ bạn đã nói với bản thân một số điều không đúng sự thật: Người giàu có may mắn và người nghèo gặp xui xẻo. Tôi không thông minh. Tôi thất bại ở mọi thứ tôi cố gắng.

Mỗi một trong những niềm tin tự giới hạn này làm thay đổi hành vi của bạn theo một cách tiêu cực. Gần bốn trong số năm người giàu có gán thành công của họ trong cuộc sống vào niềm tin của họ. Hãy thay đổi niềm tin tiêu cực của bạn thành những lời khẳng định tích cực bằng cách đọc những bài học từ những người vĩ đại trong phát triển cá nhân, như Napoleon Hill, Dale Carnegie và Jim Rohn.

14. Có một người cố vấn.

Trong số những người giàu có, 93 phần trăm có một người cố vấn vẽ lối cho họ đến thành công. Người cố vấn thường xuyên và tích cực tham gia vào sự phát triển của bạn bằng cách dạy bạn phải làm gì và không nên làm gì. Tìm một cố vấn như vậy là một trong những cách tốt nhất và ít khổ sở nhất để trở nên giàu có.

Nếu bạn biết mục tiêu của mình, hãy tìm một người đã đạt được chúng. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi có rất nhiều người muốn giúp bạn.

15. Loại bỏ những thói quen xấu.

Những người đang gặp khó khăn về tài chính trong cuộc sống có cách tạo ra xui xẻo cho bản thân. Nó là một sản phẩm phụ từ thói quen của họ. Thói quen nghèo đói, lặp đi lặp lại giống như những bông tuyết trên sườn núi. Trong thời gian, những bông tuyết này tích tụ cho đến khi tuyết lở không thể tránh khỏi một vấn đề y tế có thể phòng ngừa được, một công việc bị mất, một cuộc hôn nhân thất bại, một mối quan hệ kinh doanh tan vỡ hoặc phá sản.

Ngược lại, những người thành công tạo ra loại may mắn độc đáo của riêng họ. Thói quen tích cực của họ dẫn đến các cơ hội như khuyến mãi, tiền thưởng, kinh doanh mới và sức khỏe tốt.

16. Biết mục đích chính của bạn.

Nó là thói quen giàu có cuối cùng, nhưng nó có thể là quan trọng nhất. Những người theo đuổi giấc mơ hoặc mục đích chính trong cuộc sống cho đến nay là những người giàu có và hạnh phúc nhất trong chúng ta. Bởi vì họ yêu thích những gì họ làm để kiếm sống, họ rất vui khi dành nhiều giờ hơn mỗi ngày để đi đến mục đích của họ.

Điều lạ lùng là, nếu bạn không kiếm đủ thu nhập từ công việc của mình, đó là vì bạn đang làm một việc mà bạn không đặc biệt thích. Khi bạn có thể kiếm được đủ thu nhập từ công việc mà bạn thích, bạn đã tìm thấy mục đích chính của mình.

Tin hay không, tìm mục đích này thật dễ dàng. Đây là quy trình:

1. Lập danh sách mọi thứ bạn có thể nhớ khiến bạn hạnh phúc.

2. Đánh dấu mỗi mục trong danh sách đó của bạn liên quan đến một kỹ năng và xác định kỹ năng đó.

3. Xếp hạng 10 mục nổi bật hàng đầu theo thứ tự niềm vui mà chúng mang đến cho bạn. Bất cứ điều gì làm cho bạn hạnh phúc nhất trong tất cả 10 điểm lớn.

4. Bây giờ xếp hạng 10 mục nổi bật hàng đầu về tiềm năng thu nhập của chúng. Kỹ năng sinh lợi nhất trong tất cả trị giá 10 điểm.

5. Tổng cộng hai cột được xếp hạng. Điểm số cao nhất đại diện cho một mục đích chính tiềm năng trong cuộc sống của bạn. Hãy làm đi nhé!

 

Như bạn có thể thấy, sự khác biệt giữa giàu và nghèo là đơn giản, đôi khi trực quan nhưng không đáng kể. Đặt mục tiêu nắm bắt tất cả 16 thói quen này, đảm bảo bạn sẽ trở nên giàu có.

Alpha Life chúc bạn thành công!

Hãy liên hệ chúng tôi nếu bạn muốn TEST VÂN TAY MIỄN PHÍ ngay hôm nay.


Bài viết xem thêm