16 THÓI QUEN GIÀU CÓ (PHẦN 1)

16 THÓI QUEN GIÀU CÓ (PHẦN 1)

Trí thông minh, tài năng và sự quyến rũ là những điều tuyệt vời, nhưng đó thường không phải là những thứ giàu có nhất trong số những thứ chúng ta có. Thay vào đó, chính là sự khác biệt trong thói quen hàng ngày của chúng ta. Dưới đây là những thói quen giàu có quan trọng nhất bạn có thể thực hiện để áp dụng và duy trì tiềm năng giàu có của mình.

1. Sống trong khả năng của bạn.

Những người giàu có tránh việc bội chi bằng cách chi tiêu quá mức. Họ tiết kiệm 20 phần trăm thu nhập ròng của họ và sống với 80 phần trăm còn lại.

Trong khi đó, những người đang gặp khó khăn về tài chính, hầu hết tất cả đều sống tận hưởng vượt quá giới hạn của họ. Họ chi tiêu nhiều hơn số tiền họ kiếm được, và khoản nợ của họ đang áp đảo họ. Nếu bạn muốn chấm dứt cuộc đấu tranh tài chính của mình, bạn cần tạo thói quen tiết kiệm và lập ngân sách cho những gì bạn chi tiêu. Dưới đây là một số cách hợp lý để lập ngân sách cho khoản thanh toán ròng hàng tháng của bạn:

Chi tiêu không quá 25 phần trăm cho nhà ở, bất kể bạn sở hữu hoặc thuê.

Chi không quá 15 phần trăm cho thực phẩm.

Giới hạn cho giải trí ở các quán bar, rạp chiếu phim, sân gôn hay bất cứ thứ gì không quá 10% chi tiêu của bạn. Các kỳ nghỉ nên chiếm không quá 5 phần trăm của khoản thanh toán ròng hàng năm của bạn.

Chi tiêu không quá 5% cho các khoản vay tự động, và không bao giờ đi thuê. 94% chi tiêu của người giàu là mua thay vì đi thuê.

Tránh xa tích lũy nợ thẻ tín dụng. Nếu bạn đang làm điều này, thì đó là một dấu hiệu rõ ràng rằng bạn cần phải cắt giảm ở đâu đó.

Hãy nghĩ về tiết kiệm và đầu tư là hai điều hoàn toàn khác nhau. Bạn đừng động vào khỏan tiết kiệm của mình để đầu tư. Cố gắng bỏ sáu tháng chi phí sinh hoạt vào quỹ khẩn cấp trong trường hợp bạn mất việc hoặc công việc kinh doanh của bạn trở nên tồi tệ.

2. Không chơi đỏ đen.

Những người giàu có không dựa vào may mắn ngẫu nhiên cho sự giàu có của họ. Họ tạo ra may mắn của riêng mình. Nếu bạn vẫn muốn đặt cược sau khi biết rủi ro, hãy sử dụng tiền từ ngân sách giải trí của bạn.

3. Đọc mỗi ngày.

Đọc thông tin sẽ tăng kiến ​​thức về doanh nghiệp hoặc sự nghiệp của bạn sẽ khiến bạn có giá trị hơn đối với đồng nghiệp, khách hàng hoặc đối tác. Trong số những người giàu có, 88% họ đọc 30 phút trở lên mỗi ngày. Và quan trọng, họ tận dụng tốt thời gian đọc của mình:

63%  nghe audiobook trong quá trình đi lại của họ.

79%  đọc tài liệu liên quan đến giáo dục.

55%  đọc cho sự phát triển cá nhân.

58%  đọc tiểu sử của những người thành công.

94%  đọc các sự kiện hiện tại.

51%  đọc về lịch sử.

11% - chỉ 11%  đọc sách hoàn toàn cho mục đích giải trí.

Người thành công đọc là để cải thiện bản thân. Bằng cách tăng kiến ​​thức của họ, họ có thể nhìn thấy nhiều cơ hội hơn,  kiếm được nhiều tiền hơn.

4. Dành ít thời gian hơn để lướt internet.

Bao nhiêu thời gian quý báu của bạn dành để ngồi trước màn hình? 2/3 số người giàu có xem ít hơn một giờ TV hay lướt internet mỗi ngày trừ khi nó liên quan đến công việc.

Thay vào đó, những người thành công thường sử dụng thời gian rảnh của họ tham gia vào việc phát triển cá nhân, kết nối, tình nguyện, làm việc ngoài giờ hoặc kinh doanh thêm hoặc theo đuổi một số mục tiêu khác mang lại lợi nhuận cho họ.

5. Kiểm soát cảm xúc của bạn.


Không phải mọi suy nghĩ cần phải ra khỏi miệng của bạn. Không phải mọi cảm xúc cần phải được thể hiện. Khi bạn nói bất cứ điều gì trong tâm trí của bạn, bạn có nguy cơ làm tổn thương người khác. Môi lỏng lẻo là thói quen của 69% những người đang phải đấu tranh về tài chính. Ngược lại, 94 phần trăm những người giàu có lọc cảm xúc của họ. Họ hiểu rằng để cho cảm xúc kiểm soát họ, có thể phá hủy các mối quan hệ tại nơi làm việc và ở nhà. Họ chờ để nói khi mà tâm trí của họ trở nên bình tĩnh và có thời gian để nhìn nhận tình huống một cách khách quan.

Sợ hãi có lẽ là cảm xúc tiêu cực quan trọng nhất để kiểm soát. Bất kỳ thay đổi, thậm chí thay đổi tích cực như hôn nhân hoặc thăng chức, đều có thể thúc đẩy cảm giác sợ hãi. Những người giàu có đã điều chỉnh tâm trí của họ để vượt qua những suy nghĩ này, trong khi những người đang phải đấu tranh tài chính thì nhượng bộ vì sợ hãi và cho phép nó giữ họ lại.

6. Thường xuyên kết nối và làm tình nguyện.


Bạn sẽ xây dựng các mối quan hệ có giá trị có thể mang lại cho bạn nhiều khách hàng hoặc đối tác hơn hoặc giúp bạn có được công việc tốt hơn nếu bạn dành thời gian tham gia các hoạt động cộng đồng.  Gần 3/4 số người giàu làm tình nguyện tối thiểu 5 giờ một tháng. Trong khi những người đang gặp khó khăn về tài chính, chỉ có một trong 10 người làm điều này.

Một lợi ích của tình nguyện là bạn sẽ có thêm các mối quan hệ chất lượng. Thông thường các hội đồng và ủy ban của các tổ chức phi lợi nhuận là do những người giàu có, thành đạt sáng lập. Phát triển mối quan hệ cá nhân với những người này có cơ hội xây dựng các mối quan hệ kinh doanh trong tương lai.

7. Làm việc chăm chỉ trong công việc và kinh doanh.

Những người không thành công không bao giờ được giao nhiều trách nhiệm hơn và tiền lương của họ tăng rất ít từ năm này sang năm khác nếu họ chỉ làm công việc của mình một cách đơn thuần.  Mặt khác, những cá nhân giàu có biến mình thành vô giá đối với chủ nhân hoặc khách hàng của họ. Những người thành công làm việc chăm chỉ để đạt được các mục tiêu chung của chủ lao động hoặc doanh nghiệp của họ.

8. Đặt mục tiêu.

Bạn không thể kiểm soát kết quả của một điều ước, nhưng bạn có thể kiểm soát kết quả của một mục tiêu.Mỗi năm, 70 phần trăm những người giàu có theo đuổi ít nhất một mục tiêu lớn.

Tiếp theo: /16-thoi-quen-giau-co-phan-2-95-a8id.html


Bài viết xem thêm