15 BƯỚC ĐƠN GIẢN TỰ HOÀN THIỆN BẢN THÂN

Hoàn thiện bản thân không phải là vấn đề to tác mà thật ra rất đơn giản. Nó chỉ cần có sự kiên quyết và nỗ lực của bạn. Thay vì vạch ra một kế hoạch to lớn và nghĩ rằng thật khó để có thể đạt được, trước tiên hãy tự hoàn thiện mình với những điều nhỏ nhặt sau đây, nếu bạn thực sự quyết tâm hãy đọc tiếp nhé.

1. Sẵn sàng làm việc chăm chỉ

Hãy tìm cho mình một cảm hứng trong khi làm việc. Bởi vì một khi bạn muốn đạt được điều gì đó, bạn sẽ làm việc rất chăm chỉ mà không cảm thấy nhiều áp lực.

2. Đảm bảo rằng bạn có bạn bè để nói chuyện.

Chúng ta luôn cần những cổ động viên để duy trì động lực tiến đến mục tiêu. Đó cũng có thể là những nhà phê bình, họ giúp ta biết rõ ta còn yếu chỗ nào để ta có thể khắc phục và hoàn thiện tốt hơn mỗi ngày.

3. Thích ứng với hoàn cảnh hiện tại thay vì suy nghĩ quá nhiều về nó.

Khi gặp những khó khăn, đừng tập trung nghĩ quá nhiều về nó vì càng tập trung những điều đó càng dễ xảy ra. Vì vậy, hãy bình thản đón nhận.

4. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng thời gian của mình một cách thông minh.

Hãy nhìn vào cách bạn làm việc cả ngày, đã đến lúc bạn nên sắp xếp lại chúng cho những việc hữu ích. Hãy dành thời gian quan tâm đến gia đình, học một ngoại ngữ mới hay kỹ năng mới nào đó. Thời gian rất quý báu, đừng để cho đến khi bạn nhận ra điều đó thì đã quá muộn.

5. Luôn kiên định

Như mỗi khi bạn hứa với ai hãy giữ lời, điều này sẽ bạn trở tin tin cậy cũng như mang lại rất nhiều lợi ích. Bởi vì khi bắt đầu một việc gì đó, bạn sẽ luôn kiên định để hoàn thành mục tiêu.

6. Hãy đi tìm nơi hạnh phúc của bạn

Hãy làm những gì bạn thích, những gì bạn thấy hạnh phúc. Thiền cũng là một cách tuyệt với đưa bạn đến nơi hạnh phúc đó...Dù đó là điều gì đi nữa cũng nên đảm bảo rằng những điều bạn thích mang lại lợi ích, kiến thức và giúp bạn trở nên tốt hơn.

7. Hãy đảm bảo rằng bạn kiểm soát được cảm xúc của mình.

Cuộc đời đôi khi mang lại những cảm xúc hạnh phúc cho bạn nhưng cũng có những cảm xúc không mong muốn. Hãy học cách kiểm soát cảm xúc của mình, bạn sẽ tốt hơn khi phải đối diện với những cảm xúc không tốt này.

8. Hãy luôn sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn của bạn

Không phải là làm những điều to tác như nhảy xuống sông mà hãy thử thách mình với những điều bạn sợ hãi. Ví dụ như thử ăn shusi nếu bạn sợ cá sống hay đi xem phim, du lịch một mình... Rồi bạn sẽ cảm thấy cuộc sống rất thú vị và bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.

9. Hãy luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác

Giúp đỡ người khác luôn là một cách hoàn thiện bản thân đơn giản, không những bạn đang giúp người khác mà bạn còn đang giúp chính bạn. Rồi bạn sẽ ý thức được kết quả của sự cống hiến hay bớt chú tâm vào những mối lo của mình.

10. Hãy sống cho ngày hôm nay

Chỉ trong những giây phút hiện tại bạn mới biết quý những gì bạn đang có và vẻ đẹp của những thứ đang hiện hữu. Khi bạn đã quen với cách sống này rồi bạn sẽ không muốn quay lại lối sống cũ nữa đâu.

11. Học một điều gì đó mới

Học thêm những điều gì đó mới là cách tốt nhất để giúp bạn tăng sự tin và mở rộng thêm các mối quan hệ tốt trong xã hội.

12. Tập thể thao hàng ngày.

Tập thể thao hàng ngày không chỉ để có một cơ thể đẹp mà còn giúp trí óc của bạn khỏe khoắn. Vì thế ít ra hãy đi bộ mỗi ngày thay vì chỉ nằm trên ghế hàng giờ liền.

13. Đi đến những nơi mới

Không cần đi đến những nơi quá xa xôi, bạn hãy đi đến những nơi nào đó. Bạn có thể khám phá một thành phố nào đó bạn chưa từng tới, ngắm nhìn những cảnh quan, công trình kiến trúc và kết giao với những người bạn mới. Điều này giúp ta mở mang rất nhiều kiến thức thực tế hơn là chỉ ở một chỗ và làm những công việc cũ mỗi ngày.

14. Hãy nghe những bản nhạc hay sau đó nhảy

Những bản nhạc là thứ làm bạn cảm thấy hứng khởi hơn. Điều này giúp bạn giảm đi những căng thẳng trong công việc cũng như áp lực trong cuộc sống của bạn.

15. Thức dậy sớm hơn bình thường

Bộ não của bạn hoạt động tốt hơn vào lúc sáng sớm sau một giấc ngủ dài, bạn cũng sẽ có nhiều thời gian để làm những việc khác như đã nói ở trên nếu như cả ngày bạn đã dành hết thời gian cho công việc và gia đình.

---

Trên đây là 15 bước đơn giản tự hoàn thiện bản thân. Alpha Life mong rằng thông tin này hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Alpha Life Việt Nam tự hào là dịch vụ Sinh trắc vân tay uy tín ở Tp. HCM. Hãy liên hệ với Alpha Life ngay hôm nay để khám phá năng lực bản thân qua bài TEST VÂN TAY MIỄN PHÍ nhé!


Bài viết xem thêm