10 LỜI KHUYÊN QUẢN LÝ THỜI GIAN HIỆU QUẢ

Thời gian trôi qua nhanh mà không chờ đợi một ai. Một khi thời gian trôi qua, bạn không bao giờ có thể lấy lại được. Đối với các công ty, thời gian bị mất giống như việc tiền bị mất. Hãy đọc bài viết sau để biết cách quản lý thời gian của bạn một cách hiệu quả.

10 LỜI KHUYÊN QUẢN LÝ THỜI GIAN HIỆU QUẢ

10 lời khuyên quản lý thời gian

Trong môi trường kinh doanh, các nhân viên và các chuyên gia lành nghề được thuê dựa trên đầu vào và năng suất làm việc của họ tại một thời điểm nhất định. Đây là thời gian tuyệt vời để dạy họ các kỹ năng quản lý thời gian. Tại sao? Họ sẽ không chỉ theo dõi thời gian tốt hơn mà còn có cơ hội theo dõi tiến trình của họ trong các dự án và đóng góp vào thành công của công ty.

Ý thức về thời gian sẽ dẫn đến việc tự cải thiện và đạt được mục tiêu. Điều đó đúng trong cả công việc và cuộc sống cá nhân của bạn. Cách tốt nhất để quản lý thời gian hiệu quả là gì? Áp dụng 10 lời khuyên này là một khởi đầu tốt.

1. Kiểm tra thời gian

Biết chính xác cách bạn sử dụng thời gian của bạn. Trong một môi trường văn phòng, bạn nên biết các công việc đang lấy đi thời gian của bạn. Vậy nên, bạn có thể làm một cái gì đó về nó. Ví dụ, bạn có thể dành một giờ cho việc kiểm tra email thay vì hoàn thành các dự án quan trọng. Biết chính xác thời gian của bạn sẽ đi đâu có thể giúp bạn đưa ra quyết định về việc ủy ​​thác nhiệm vụ hoặc mua phần mềm để tăng tốc một số quy trình cấp thấp hơn.

2. Đặt giới hạn thời gian

Đặt giới hạn thời gian cho một nhiệm vụ có thể rất thú vị. Trong thực tế, nó có thể giống như một trò chơi. Một số công ty thực sự chia nhân viên thành các nhóm và nhóm hoàn thành một dự án hoặc nhiệm vụ trước tiên sẽ nhận được phần thưởng. Bạn có thể áp dụng nguyên tắc này cho bất kỳ nhiệm vụ. Đặt giới hạn thời gian xác định, chẳng hạn như một hoặc hai giờ. Sau đó cố gắng hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian quy định và cảm nhận sự phấn khích khi bạn thực hiện nó.

Xem thêm: Làm thế nào để rèn luyện trí não của bạn luôn tích cực

3. Sử dụng các công cụ phần mềm để quản lý thời gian

Công nghệ tinh vi hơn trong việc quản lý thời gian. Các ứng dụng khác nhau thậm chí còn giúp theo dõi thời gian của nhân viên để bạn có thể theo dõi đăng ký và kiểm tra của họ. Internet cung cấp nhiều ứng dụng và công cụ, và một số hữu ích cho việc quản lý doanh nghiệp, đặc biệt là để theo dõi và đánh giá các quy trình hàng ngày. Đối với nhiều ứng dụng, các chức năng nâng cao của các phiên bản trả phí cũng có thể cung cấp cho bạn quyền kiểm soát bổ sung và trải nghiệm người dùng tốt hơn.

4. Có danh sách việc cần làm

Có một danh sách luôn luôn tiết kiệm thời gian. Nếu bạn có một danh sách, bạn sẽ không bao giờ phải tự hỏi những gì trong chương trình nghị sự hàng ngày hoặc phải làm gì tiếp theo. Thật vậy, một danh sách giúp bạn tập trung và có động lực, tập trung vào cảm giác hài lòng mỗi khi bạn hoàn thành một nhiệm vụ từ danh sách của bạn. Danh sách cũng cho phép bạn xem - và theo dõi - tiến trình của bạn. Ngay cả khi bạn bị bao vây bởi những phiền nhiễu, danh sách của bạn sẽ giúp bạn đi đúng hướng.

5. Kế hoạch trước

Lập kế hoạch trước là một phần quan trọng của quản lý thời gian. Tốt nhất, bạn nên lên kế hoạch trước trong tuần hoặc ít nhất là ngày hôm trước. Khi bạn biết chính xác những gì cần hoàn thành trong ngày hoặc tuần, bạn sẽ giữ được tổ chức và tập trung. Bạn có thể chia nhỏ các nhiệm vụ trong nhiều ngày để xem trước, cần bao nhiêu thời gian để hoàn thành một dự án. Ngay cả việc dành vài phút lên kế hoạch trước cũng có thể thay đổi cách bạn làm việc.

Xem thêm: 15 dấu hiệu bạn quá bận rộn và nên dừng lại

10 lời khuyên quản lý thời gian

6. Bắt đầu với những nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn

Làm nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn vào buổi sáng. Tất cả những nhiệm vụ căng thẳng, phần lớn công việc của bạn, những nhiệm vụ khó khăn nhất - hãy thực hiện chúng vào buổi sáng. Lý do rất đơn giản. Bạn có nhiều năng lượng nhất vào buổi sáng, vì vậy bạn sẽ có thể giải quyết các nhiệm vụ một cách hiệu quả và thành thạo. Thêm vào đó, cảm giác hoàn thành công việc quan trọng nhất được thực hiện trước sẽ giúp phần còn lại của ngày tốt hơn nhiều.

7. Thuê ngoài

Bạn không thể làm mọi thứ một mình, vì vậy hãy tự cắt giảm một chút sự chậm chạp và ủy thác. Có lẽ đã đến lúc bạn đào tạo ai đó thực hiện một số quy trình đơn giản trong công việc hoặc văn phòng của bạn. Điều đó giải phóng bạn để tập trung vào các dự án lớn hơn hoặc các nhiệm vụ phức tạp hơn. Bạn thậm chí có thể thuê ngoài công việc cho một freelancer có kinh nghiệm và tiết kiệm tiền.

8. Tập trung vào một nhiệm vụ tại một thời điểm

Nếu bạn đã thực hiện một nhiệm vụ, hãy làm nó đến cùng cho đến khi hoàn thành nó. Tránh làm một nửa công việc, có nghĩa là từ bỏ nhiệm vụ hiện tại của bạn và làm một việc khác. Một ví dụ về công việc nửa vời là viết báo cáo sau đó đột nhiên kiểm tra email của bạn mà không có lý do và viết thư trả lời. Điều đó không chỉ quản lý thời gian tồi tệ mà còn xấu cho sự tập trung của bạn. Bạn sẽ mất đà của bạn. Tập trung vào nhiệm vụ đang làm, và tránh những cạm bẫy này.

9. Thực hiện một số thay đổi trong lịch trình của bạn

Nếu bạn cảm thấy có nhiều năng lượng hơn vào những thời điểm nhất định trong ngày, hãy thay đổi lịch trình của bạn để nắm lấy điều đó. Tận dụng tối đa thời gian của bạn. Một số người có nhiều năng lượng hơn vào buổi sáng, trong khi một số là cú đêm. Khi bạn chọn lịch trình thời gian tốt nhất cho bạn, bạn sẽ tận hưởng những lợi ích của việc có thể làm nhiều hơn nữa.

Xem thêm: 8 bước đơn giản để xây dựng thói quen dậy sớm

10. Tránh sự hoàn hảo

Có người nói: "Đừng để người hoàn hảo là kẻ thù của điều tốt". Tránh phân tích quá mức tất cả mọi thứ bạn làm. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bất cẩn. Hãy làm tốt nhất của bạn. Nhưng sự hoàn hảo có thể kéo bạn xuống, vì vậy đừng nghĩ về nó. Khi bạn đã hoàn thành một nhiệm vụ và nỗ lực hết mình, bạn phải tiếp tục.

Quản lý thời gian hiệu quả cuối cùng là kết quả của việc có thái độ và cam kết đúng đắn với mục tiêu của bạn. Các công cụ phần mềm có thể giúp hỗ trợ các nỗ lực quản lý thời gian của bạn và có rất nhiều lịch và thiết bị theo dõi thời gian có sẵn để giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả.

Dù có bất cứ lời khuyên hay công cụ nào bạn sử dụng, hãy sử dụng thời gian của bạn một cách khôn ngoan, nhưng cũng dành thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn để giữ cho bạn hạnh phúc và có động lực trong suốt cuộc đời.

Alpha Life Việt Nam hy vọng bài chia sẻ trên hữu ích với bạn!


Bài viết xem thêm