6 lời khuyên để sống sót qua mùa dịch bệnh

Cứ sau vài năm, lại có một dịch bệnh về sức khỏe khiến chúng ta sợ hãi. Đầu tiên, đó là Virus Zika, Ebola sau đó là Cúm lợn và bây giờ là coronavirus. Toàn bộ các quốc gia đã chọn cách đóng cửa vì căn bệnh này, có tên lâm sàng là COVID-19.

Rõ ràng, coronavirus nghiêm trọng hơn nhiều so với bệnh cúm. Nhưng theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh, cả hai căn bệnh này đều có những triệu chứng rất giống nhau. Theo tin tức WIS:

Trong khi toàn cầu tập trung vào coronavirus mới, còn được gọi là COVID-19, vẫn còn những lo ngại về bệnh cúm và thậm chí là dị ứng khi mùa xuân đến. Chỉ riêng mùa này, CDC báo cáo ít nhất 20.000 ca tử vong đã được quy cho bệnh cúm. Trong khi đó, nhiều trường hợp coronavirus đang được báo cáo trên toàn quốc.

Cho dù đó là bệnh cúm, virus hay dị ứng, các bước tốt nhất để không bị bệnh là phòng ngừa. Alpha Life xin chia sẽ 6 lời khuyên này sẽ giúp bạn tự mình sống sót qua mùa dịch COVID-19:

1. Bột nghệ

Củ nghệ, là một loại gia vị thuộc họ gừng. Mùi hương mạnh mẽ và màu vàng nói lên rất nhiều về tiềm năng siêu gia vị. Với đặc tính chống vi-rút của nó, nó giúp vô hiệu hóa sự phát triển của virus và tăng cường hệ thống miễn dịch; điều đó rất quan trọng để duy trì một cơ thể khỏe mạnh.

2. Vitamin C

Vitamin C rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa cảm lạnh và tăng cường hệ thống miễn dịch trong mùa dịch bệnh.

3. Rửa tay liên tục

Bạn lúng túng ngạc nhiên về sự bình thường không phổ biến ngày nay. Việc rửa tay thường xuyên rất quan trọng, xem xét thực tế là vi khuẩn và vi trùng lây lan nhanh chóng vào mọi thời điểm trong ngày - đặc biệt là trước khi ăn.

4. Nước

Bất cứ khi nào cơ thể bị bệnh, mất nước có xu hướng xảy ra. Nước, nước, nước và nhiều nước là chìa khóa để duy trì một cuộc sống khỏe mạnh.

5. Gừng và mật ong

Cả gừng và mật ong đều là những chất giải độc và chữa bệnh tự nhiên rất tốt. Gừng sẽ giúp bạn tiết ra chất độc trong cơ thể, trong khi mật ong sẽ làm dịu cổ họng và ức chế chúng. Thêm một chút chanh cũng rất tốt.

6. Ngủ

Dành thời gian để thư giãn, ngủ và thiết lập lại cơ thể của bạn sẽ giúp nó chống lại việc nhiễm trùng. Cùng với đó, chúng ta cũng tăng thêm sức mạnh và sự siêng năng hơn.

---

Các bạn nhớ giữ gìn sức khỏe nhé!


Bài viết xem thêm